Du lịch Mỹ – miền đất hứa ngày nay vẫn là điểm hẹn du lịch mơ ước. Với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây, du lịch Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ, vô số kỳ quan thiên nhiên, thành phố lịch sử và khu giải trí.

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu khách thưởng thức những món ăn thơm ngon mới lạ khi du lịch Mỹ

Nếu có dịp đi Mỹ du lịch, bạn nên ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Mỹ như Viện bảo tàng American Museum of Natural History, đại lộ Hollywood, nhà hát Los Angeles, Khu vui chơi giải trí Disneyland,… nhưng cũng đừng quên thưởng thức các món ăn ngon bạn nhé.

Du lịch Mỹ cùng thưởng thức những món ăn lạ và ngon

Nuớc Mỹ là một hợp chủng quốc với đa sắc tộc, đa văn hóa, do vậy ẩm thực ở đây rất đa dạng và có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau. Mặc dù vậy nhưng các món ăn của người Mỹ vẫn mang những nét đặc trưng, phong cách riêng.

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu khách ăn gì khi đi du Mỹ đây ?

Thực đơn của người Mỹ thường thay đổi theo từng vùng bắt đầu từ giữa thế kỉ 18. Trong khi những bang miền Nam có thể trồng trọt hầu như quanh năm thì những bang miền Bắc lại không thể. Tất cả đã tạo nên sự đa dạng về văn hóa ẩm thực Mỹ, dưới đây Du Lịch Việt xin giới thiệu đến du khách một số món ăn phổ biến và du khách không nên bỏ qua khi đi tour du lịch Mỹ.

1. Du lịch Mỹ – Món Beefsteak

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu lịch Mỹ – Bánh Beefsteak

Bắt nguồn từ Anh, giờ đây beefsteak đã trở thành một món ăn đậm chất Mỹ sau nhiều năm du nhập, du lịch Mỹ.

2. Du lịch Mỹ thưởng thức loại bánh truyền thống Apple pie 

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu lịch mỹ – Bánh truyền thống Apple pie 

Apple pie theo người Anh du nhập vào Mỹ, gốc gác chính là loại bánh Tart ở Châu Âu. Cho đến ngày nay thì Apple pie đã trở thành 1 trong các loại bánh truyền thống của Mỹ, nếu không muốn nói là “truyền thống nhất“… Vì hễ nói đến pie, người Mỹ sẽ nghĩ ngay đến Apple pie, dù rằng có rất nhiều loại pie.

3. Du lịch Mỹ – Món bánh Tacos giòn thơm ngon

Du khách tour du lịch Mỹ cùng thưởng thức một món ăn khá ngon, có nguồn gốc ở Mê-hi-cô nhưng cực phổ biến ở Mỹ.

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạThưởng thức món ăn tuyệt vời Tacos khi du lịch Mỹ

Tacos khi ăn, người ta thường xúc nhân thịt (hoặc đỗ cho người ăn chay) vào cùng với một số loại xà lách, ớt ngâm dấm, kem chua và quả bơ. Nói chung món ăn này phú hợp cho những du khách du lich My thích ăn cay.

4. Du lịch Mỹ – Món bánh Burritos

Câu chuyện về món bánh burritos bắt nguồn từ sáng kiến của người đàn ông tên Juan Mendez, một người bán thức ăn dạo trong giai đoạn cách mạng Mexico (1910-1921) tại khu Bella Vista ở Ciudad Juárez, Chihuahua, tour du lịch Mỹ.

Bí quyết giữ bánh

Để giữ thức ăn nóng, Juan đã nghĩ ra cách gói phần nhân lại bằng chiếc bánh ngô lớn, bên ngoài gói thêm một lớp giấy. Thực khách rất ưa chuộng món ăn này, gọi nó là món burrito, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “con lừa nhỏ”.

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu lịch Mỹ – Món bánh Burritos

Điều thú vị là burrito được ưa chuộng ở Mỹ hơn hẳn ở Mexico. Nhiều nhà hàng ở phía Nam hoặc trung tâm Mexico không bán loại bánh này, trừ những lúc họ phải đón nhiều khách du lịch đến từ Bắc Mỹ.

5. Du lịch Mỹ – Macaroni

Macaroni là một loại nui tròn, ngắn, cong, làm từ bột mì có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nấu chín và dọn dùng chung với phô mai ở khắp nước Ý trong vòng hơn 500 năm qua. Món này du nhập vào nước Ý nhờ Marco Polo. Du khách tour Mỹ hãy tham khảo và cùng khám phá.

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạThưởng thức món Macaroni – Tour du lịch Mỹ

6. Du lịch Mỹ – Hamburger món ăn được nhiều du khách ưa chuộng

Tên hamburger có nguồn gốc từ tên của thành phố Hamburg, Đức, một người dân từ Hamburg được gọi là “Hamburger”; theo đó, bất cứ vật gì có nguồn gốc từ thành phố này hay được phổ biến đầu tiên tại đây được có tên gọi này. (Tuy nhiên, tên của loại đồ ăn này không được viết hoa), tour du lich My,…

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạHamburger món ăn tuyệt vời – Tour du lịch Mỹ

Đầu tiên một loại bánh có thịt bò xay tên là “thịt nướng Hamburg” (Hamburger steak) được nhắc đến trong một sách nấu ăn ở Mỹ năm 1891; món này được đặt giữa hai lát mì, và được gọi là “bánh kẹp Hamburg” (Hamburger sandwich). Đến giữa thế kỷ 20, cả hai tên gọi này đã được đọc ngắn lại thành “hamburger” hay “burger”.

7. Du lịch Mỹ – Hot dog

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu lịch Mỹ – Món bánh Hot dog

Hot dog là loại xúc xích mà trong đó thịt được nghiền mịn, ăn kẹp với bánh mì. Nhắc đến tên “hot dog”, hẳn tất cả khách du lịch Mỹ đều thấy thật kỳ lạ. Hãy khám phá và tìm hiểu bạn nhé!

8. Du lịch Mỹ – Pizza món ăn được nhiều người yêu thích

Món bánh nào cũng có nguồn gốc, xuất xứ, du khách tham gia tour My sẽ hiểu biết được Pizza có nguồn gốc từ đâu. 

Nguồn gốc bánh Pizza

Đến đầu thế kỷ 20, bánh pizza theo những đoàn người Ý di cư sang châu Mỹ. Năm 1905, một người Mỹ gốc Ý tên là Gennaro Lombardi mở cửa hàng bánh pizza mang phong cách Mỹ đầu tiên ở New York. Cũng chính tại nước Mỹ, bánh pizza trở thành một món ăn nhanh được giao đến tận nhà. Phong cách này nhanh chóng trở thành hình ảnh quen thuộc trên toàn thế giới nhất là sau năm 1945.

Tour du lịch Mỹ thưởng thức những món ăn lạDu lịch Mỹ – Món bánh Pizza

Trong thời gian Thế chiến thứ hai, những người lính từ Anh, Pháp, Mỹ vì những lý do khác nhau đã có mặt ở Ý. Khi trở về, họ mang theo những phương thức làm bánh pizza của người bản xứ và thường mở cửa hàng bán bánh giao tận nhà theo phương cách của Mỹ.

Cho đến ngày nay, bánh pizza đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ở mỗi nơi, người ta lại tạo cho những chiếc bánh những đặc trưng ẩm thực riêng. Nhưng với du khách du lịch Mỹ khi thưởng thức pizza ở đây đều cảm nhận được sự khác biệt.

9. Du lịch Mỹ – Americano

Du lịch Mỹ – Americano 

Americano là loại café nghe tên “rất Mỹ” nhưng lại hoàn toàn bắt nguồn từ nước Ý – café Americano.

Có thể nói nền ẩm thực của Mỹ đều phát triển, những món ăn nhanh giống như nhịp sống của họ vậy. Bạn hãy cùng Du lịch Việt thực hiện tour du lịch Mỹ để cảm nhận bạn nhé!