Đài Loan hiện nay đang thực hiện chính sách kích cầu du lịch tại một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình xin visa Đài Loan sẽ vẫn có những khó khăn riêng mà bạn sẽ biết thông qua bài viết này!

Passport của bạn còn trắng

Đây là vấn đề dễ khiến bạn không xin được visa Đài Loan bởi nhân viên chức Đại sứ quán khá quan tâm đến lịch sử du lịch nước ngoài bạn, nếu như như bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào sẽ rât khó xin được visa Đài Loan. Chính vì vậy trước khi du lịch Đài Loan, các bạn hãy đi du lịch ở các nước Đông Nam Á để quá trình xin visa được dễ dàng hơn.

Không nắm rõ thông tin và quy trình xin visa Đài Loan

Hiện nay quy trình xin visa Đài Loan có khá nhiều sự thay đổi theo từng khoảng thời gian, chính vì vậy những thông tin trên mạng đôi khai có phần sơ sài và sai lệch khiến cho bạn không hiểu được hết quy trình xin visa Đài Loan. Chính vì vậy bạn phải thật cẩn thận trong việc tìm hiểu quy trình để tránh không được thông qua một cách đáng tiếc.

Không có bảo hiểm sức khỏe do làm làm việc tự do

Về vấn đề bảo hiểm sức khỏe, bạn phải đảm bảo bạn có các loại bảo hiểm y tế và có được một khoản trợ cấp nào đó về chi phí sức khỏe, đảm bảo được việc rủi ro nếu bạn du lịch tại nước họ.

Nếu có, bạn hãy bổ sung trong thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ đầu nếu như lịch sử passport của bạn chưa đi đâu nhiều. Nếu không buộc bạn phải có lịch sử passport du lịch tốt cũng như chứng minh tài chính ổn, nếu không bạn sẽ rất khó vượt qua được vòng phỏng vấn visa.

Những lưu ý trong việc phỏng vấn xin visa Đài Loan

Thông thường những cuộc phỏng vấn visa Đài Loan chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn, Tuy nhiên nếu bạn thể hiện thái độ cũng như diễn đạt không được tốt, bạn chắc chắn sẽ bị đánh trượt cho tấm visa du lịch Đài Loan.

Bạn cần phải nhớ mỗi một cử chì hay hành động của bạn đều được viên chức Đại sứ quán chú ý trong quá trình phỏng vấn, chính điều đó cũng sẽ đánh giá đến việc bạn có được thông qua hay không.

Cho nên bạn hãy cố gắng ghi điểm với họ ngay từ đầu, từ tác phong gọn gàng cho đến thái độ tế nhị, lịch sự, đến trước khoảng thời gian diễn ra phỏng vấn khoảng 15-20 phút. Và quan trọng nhất vẫn là thái độ của bạn khi trả lời phỏng vấn với phong thái tự tin, thành thật, đừng trả lời quá dài dòng hay thiếu hụt thông tin mà hãy trả lời đầy đủ và chính xác để Đại sứ quán không có lý do về mục đích chuyến đi của bạn.

Trên đây là những khó khăn cũng như một số lưu ý trong vấn đề cấp visa Dai Loan, hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho hành tình của mình, chúc các bạn sẽ có được một chuyến đi vui vẻvisa đài loan, xin visa đài loan, visa dai loan, thủ tục xin visa đài loan, khai visa đài loan, miễn visa đài loan, visa đài loan online, làm visa đài loan