Chỉ với visa Hà Lan trong tay, bạn có thể dễ dàng nhập cảnh 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Tuy nhiên, quy định xét duyệt loại visa này không kém gắt gao, vì thế sẽ xảy ra trường hợp bị từ chối visa, vậy chúng ta phải làm gì khi gặp trường hợp này?

Làm Visa hà Lan có thể đi được các quốc gia nào?

làm visa hà Lan

Làm sao khi hồ sơ xin visa Hà Lan bị từ chối?

Visa Hà Lan (Schengen) cho phép du khách tự do đi lại vào 26 quốc gia nằm trong khối Schengen bao gồm: Áo; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ý; Bỉ; Cộng Hòa Czech; Đan Mạch; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Latvia; Liechtenstein; Lithuania; Luxembourg; Malta; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ.

Vì sự quá thuận tiện này đến thời điểm hiện tại, du khách lựa chọn loại visa này khá nhiều.

Nên làm gì khi bị từ chối visa Hà Lan?

Tìm hiểu lý do visa Hà Lan bị từ chối là gì: Khi tìm hiểu lý do, hầu hết mọi người sẽ nhận được lý do khá chung chung, hoặc nhân viên lãnh sự quán đánh vào ô số 8 hoặc 9. Có nghĩa là giấy tờ bạn cung cấp không đủ thuyết phục.

Làm visa hà lan

Nên làm gì khi bị từ chối hồ sơ làm visa Hà Lan?

Xem hồ sơ của mình lúc trước nộp có chính xác chưa: Hãy rà soát lại giấy tờ và hồ sơ lại một lần nữa. Các loại giấy giờ cần công chứng đã công chứng đủ chưa? Nếu chưa thì phải thay đổi bổ sung như thế nào cho hợp lý hơn.

Chuẩn bị lại giấy tờ: Nếu đã lý do từ chối xin cấp visa Hà Lan là vì giấy tờ, bạn nên lập tức bồ sung ngay, đặc biệt là giấy tờ về tài chính, công việc,… càng rõ ràng, chi tiết càng tốt. nếu thấy tất cả giấy tờ đầy đủ và chính xác thì bạn hãy gửi đơn lại.

Hủy ngay các dịch vụ đã đặt: sau khi bị từ chối, bạn không có ý định xin visa đi Hà Lan nữa thì ngay lập tức hủy các dịch vụ đã đặt để hạn chế những tổn thất về tài chính.

Không nên làm gì khi visa Hà Lan bị từ chối?

Không nên nộp hồ sơ xin visa một trong 26 nước khác của khối Schengen bởi họ sẽ không xét duyệt hồ sơ của bạn khi nước khác đã từ chối

Không nên làm hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu bị từ chối vì trên thực tế, tất cả các thông tin của bạn khi xin visa du lịch Hà Lan lần đầu đã được lưu trên hệ thống. Cho dù có làm hộ chiếu mới thì cũng không thể qua mặt được Lãnh sự quán

Không nên làm đơn kháng cáo bởi đây là việc làm vô nghĩa, cách tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ lại từ đầu.

Không nên thay đổi toàn bộ thông tin, chỉ nên bổ sung hoặc sửa đổi một ít thông tin mà bạn nghĩ Lãnh sự quán sẽ chấp nhân được và phải có giải thích hợp lý cho sự thay đổi này.

Những lý do bị từ chối visa Hà Lan

Làm visa hà Lan

Tìm hiểu lý do tại sao bị từ chối khi xin visa Hà Lan

Sau đây là những lý do bị từ chối cấp visa Hà Lan mà bạn cần tránh:

– Thông tin hộ chiếu, hồ sơ, giấy tờ sai hoặc nghi ngờ giả mạo

– Không chứng minh được khả năng tài chính của mình

– Không trình bày được mục đích và điều kiện lưu trú

– Đã lưu trú trong khối Schengen quá thời hạn

– Không cung cấp bảo hiểm du lịch phù hợp

– Đương đơn bị cấm nhập cảnh châu Âu

– Nghi ngờ về khả năng định cư bất hợp pháp sau chuyến đi

Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin quan trọng khi bạn bị từ chối việc xin visa Hà Lan, để có thể du lịch đến đất nước hoa tulip này bạn chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ thật chính xác nhé! Chúc bạn may mắn và có chuyến đi thuận lợi, vui vẻ.​