Bên cạnh thắc mắc về các thủ tục xin visa Mỹ thì cách gia hạn visa Mỹ cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Có thể bạn chưa biết, Mỹ là quốc gia duy nhất trên thế cho phép gia hạn visa. Về cơ bản thì việc xin gia hạn khá dễ dàng và còn thuận tiện khi được thực hiện thông qua bưu điện. Vậy làm sao để xin gia hạn visa du lịch Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 

Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ

Theo thông tin từ đại sự quán thì những người đã có visa Mỹ thuộc các diện như đi tour du lịch Mỹ, đi thăm thân, du học… hoàn toàn có thể gia hạn visa. Việc xin gia hạn này được thực hiện qua đường bưu điện để tạo sự tiện lợi nhất. 

 

 

Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất cho phép gia hạn visa

Dù cho phép nhưng không phải trường hợp nào bạn cũng có thể gia hạn visa Mỹ. Muốn gia hạn visa Mỹ bạn phải đảm bảo những nhất định. Việc gia hạn chỉ áp dụng cho trường hợp cùng loại visa. Nếu trước đó visa của bạn là loại visa du lịch Mỹ thì bắt buộc phải xin gia hạn lại visa du lịch Mỹ. Tương tự với visa thăm thân, du học…

Việc gia hạn visa ở các nước khác nhau sẽ có điều kiện và trình tự khác nhau. Đối với công dân Việt Nam bạn phải đảm bảo mình vẫn là sinh sống trên đất nước Việt Nam. Nếu bạn là du học sinh thì phải đảm bảo trong 5 tháng tới mình không ra khỏi nước Mỹ.

Bạn cần kiểm tra thông tin hết hạn của visa Mỹ cũ. Phải đảm bảo sao cho visa hết hạn không quá một năm (12 tháng). Mỹ không giới hạn số lần gia hạn visa. Tuy nhiên bạn cần để ý thời gian visa của mình để tránh việc nó hết hạn quá 12 tháng. Việc này thường hay xảy ra với những người xin visa du lich My.

 

 

Phải đảm bảo visa cũ còn hết hạn không quá 12 tháng

Nếu đã có ý định xin gia hạn visa thì không được dùng hộ chiếu của mình trong thời gian chờ cấp visa mới. Thông thường là trong khoảng 15 ngày. Ngoài ra, với những trường hợp phỏng vấn xin gia hạn visa trong lần gần nhất mà bị từ chối thì xác xuất được gia hạn trong lần này cũng là rất thấp.

Chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn visa

So với việc xin visa thì gia hạn visa có hồ sơ đơn giản hơn. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • Ảnh 5×5
  • Giấy xác nhận gia hạn visa
  • Về cơ bản giấy tờ chỉ đơn giản như vậy, tuy nhiên với một vài trường hợp cụ thể sẽ cần một thêm các giấy tờ khác.

  Các bước xin gia hạn visa Mỹ

  Có một điều khá thuận tiện là bạn không cần phải đến phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ. Việc xin gia hạn hoàn toàn là các bước online và qua đường bưu điện. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như hội đủ những điều kiện cần thiết thì bạn thực hiện 5 bước sau:

  • Bước 1: Điền vào đơn DS-160. Việc này thực hiện tương tự như xin visa Mỹ. Sau khi điền vào đơn bạn hãy tạo một tài khoản mới sau đó đặt lịch hẹn.
  • Bước 2: Sau bước một sẽ có một loạt những câu hỏi được đưa ra để bạn trả lời. Đây là bước rất quan trọng. Vì không cần đến phỏng vấn trực tiếp nên việc trả lời các câu hỏi này là thước đánh giá bạn có được gia hạn visa hay không. Hãy trả lời một cách thật cẩn trọng.
   • Bước 3: Nộp tiền và in giấy xác nhận.
   • Bước 4: In thư xác nhận kèm theo những giấy tờ đã chuẩn bị ở trên và gửi.
    • Bước 5: Chờ đợi hồ sơ được gửi đến nơi.

    Một vài điều cần lưu ý khi xin gia hạn visa

    Một vài trường hợp bạn vẫn bị gọi đến phỏng vấn. Khi việc khai báo online không đầy đủ thông tin thì bạn vẫn có thể bị gọi đến lãnh sự quán để phỏng vấn. Tuy nhiên bạn không cần quá lo về vấn đề này. Việc trả lời trực tiếp sẽ giúp bạn có cơ hội trình bày rõ hơn.

    Đừng quá tự tin vào việc đã xin được visa thi xin gia hạn cũng sẽ dễ dàng. Nhiều người có suy nghĩ này nên việc chuẩn bị các hồ sơ, điền các thông tin không kỹ càng dẫn đến gia hạn bị từ chối. Thời gian từ khi bạn nộp hồ sơ đến lúc có kết quả là trong khoảng từ 10 đến 15 ngày vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi. Chính vì vậy mà nếu có ý định đi tour Mỹ bạn cần tranh thủ làm gia hạn trước đó.

    Một vài điều cần lưu ý khi xin gia hạn visa

    Bạn sẽ không cần nộp bất kỳ một khoản phí nào cho bưu điện khi nộp hồ sơ. Ngoài ra còn có những chi tiết nhỏ nhặt như tháo bỏ vỏ bọc của visa, hộ chiếu, đảm bảo ảnh rõ nét, đảm bảo mã vạch của các giấy tờ in ra được rõ…

    Về cơ bản chỉ cần chỉn chu, kỹ càng trong các khâu thì việc xin gia hạn visa Mỹ của bạn sẽ có xác xuất thành công rất cao. Đừng để việc xin gia hạn bị từ chối vì như vậy sẽ khiến cho những lần sau gặp khó khăn nhiều hơn. Nếu đang có ý định đi du lịch Mỹ hay thăm thân, công tác đến đất nước này thì hãy lưu lại những thông tin trên nhé!