Trong văn hóa ứng xử, văn hóa đời sống người Đức cũng có nhiều nét đặc biệt. Để không bị chê trách khi tới đất nước xinh đẹp này du lịch. Bạn nên biết ít nhiều về văn hóa địa phương và cách ứng xử, giao tiếp. Để tránh trở thành người bất lịch sự trong mắt người dân địa phương nước Đức. Trong bài viết này, Du Lịch Việt tổng hợp những nét đặc trưng trong ứng xử của người Đức. Và một số những điểm đến tour du lịch Đức hấp dẫn mà bạn nên biết.

I. Văn hóa, đời sống, con người nước Đức

1. Văn hóa chào hỏi của người Đức

Trong cuộc sống hàng ngày, khi người Đức gặp nhau. Người đến sau chào người đến trước, hoặc người trông thấy người khác trước lên tiếng chào trước. Đây được coi là nét văn hóa đặc trưng của người Đức. Trong hợp tác kinh doanh thì chào theo thứ bậc. Khi gặp nhau những người đã quen biết nhau chào trước.

Đất nước có nhiều quy tắc, lễ nghi trên thế giới

Người Đức có thói quen gọi đầy đủ tên ghép của người đối thoại với các chức vụ chính thức hay tước vị như: Bộ trưởng, thị trưởng cũng được xưng: Thưa ngài bộ trưởng,… Đặc biệt với các tước hiệu quý tộc như: Bá tước, hầu tước. Bạn cần đặc biệt chú ý: Thưa bá tước, thưa Tiến sĩ bá tước, thưa giáo sư tiến sỹ bá tước,…

2. Văn hóa ứng xử trong giao tiếp

Thông lệ “Ladies First” chỉ áp dụng trong cuộc sống thường nhật. Trong quan hệ làm ăn thì cấp dưới nể vì cấp trên. Ngày nay, cả nam lẫn nữ đều có thể là người mở lời chào hỏi người khác. Hay giúp người khác mặc áo choàng, và không ai được từ chối nhận cử chỉ đó. Khi làm quen chú ý nhấn mạnh những tương đồng. Để tạo bầu không khí thân thiện, không nên đề cập đến những chủ đề chính trị hay tôn giáo. Những nhận xét nên mang tính tích cực, không nên chỉ trích hay phê trách.

3. Văn hóa uống bia của người Đức

Dù thuộc hàng top những quốc gia tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới mỗi năm. Thế nhưng chúng ta phải thán phục trước văn hóa uống bia của người Đức. Người Đức cho rằng uống bia là thể hiện sự vui vẻ, phóng khoáng, thoải mái. Với họ, bia như một loại thức uống thiết yếu hằng ngày. Chính sự phổ biến này đã khiến mọi người hết sức thoải mái trong việc thưởng thức bia. Đến du lịch Đức, bạn rất khó để nhìn thấy cảnh những người say khướt gây gỗ cãi vã hay chèn ép nhau về tửu lượng.

4. Văn hóa ăn uống của người Đức

Người Đức rất ít khi trực tiếp dùng tay để cầm nắm thức ăn. Dao và nĩa là những vật dụng được thấy trong các bữa ăn của người Đức. Nếu không bị xem là bất lịch sự thì bạn đừng bao giờ cắt hết thức ăn ra rồi mới dùng nĩa để ăn. Mà hãy phối hợp nhịp nhàng cả hai vật dụng này nhé. Thêm một tip nho nhỏ nữa là, bạn không nên đặt tay lên đùi hay đặt cùi chỏ lên bàn ăn. Đây là những hành động được cho là thô lỗ khi ăn uống của người Đức.

5. Văn hóa dự tiệc của người Đức

Bạn sẽ thấy đi dự tiệc ở Đức không hề đơn giản chút nào, vì người Đức họ rất trọng các lễ nghi. Khi vào bàn tiệc, nếu chưa được mời, bạn không nên ngồi xuống bàn. Khi được mời ngồi, bạn phải ngồi đúng vị trí đã được sắp xếp. Bạn cũng cần chú ý trong cách sử dụng các dụng cụ trong bữa ăn: nĩa tay trái và dao tay phải. Và không dùng bữa khi chủ tiệc chưa có lời mời.

Hành trình tour du lịch Đức

Đến du lich Duc bạn sẽ hiểu được một đất nước là trái tim của Châu Âu với nhiều các quy tắc và lễ nghi. Sẽ cho bạn hiểu và có cái nhìn chân thật về đất nước và con người nơi đây. Nếu đến với tour du lịch Đức mà chưa được trải nghiệm những văn hóa này thì cũng thật phí. Với nhiều quy tắc và lễ nghi như vậy, mà người ta thấy được một đất nước văn minh và lịch sự trên thế giới.

II. Những thắng cảnh nổi tiếng nước Đức

1. Tour du lịch Đức – Miniatur Wunderland

Miniatur Wunderland trong tiếng Đức nghĩa là “xứ sở thần tiên thu nhỏ”. Nó là một điểm thu hút khách du lịch đến với Đức trên toàn thế giới. Miniatur Wunderland nằm ở Hamburg nước Đức, và là công trình lớn nhất trên thế giới. Tuyến đường sắt nằm ở quận Spe Richstadt lịch sử của thành phố. Một tour Đức khám phá thành phố thu nhỏ vô cùng tuyệt đẹp. Là một nốt chấm phá đặc biệt trong danh sách những địa điểm tham quan tuyệt vời nhất nước Đức.

Thành phố thu nhỏ Miniatur Wunderland

Thành phố thu nhỏ Miniatur Wunderland

Việc xây dựng phần đầu tiên bắt đầu vào tháng 12 năm 2000 và ba phần đầu tiên: Knuffingen, Central Hamburg và Áo, đã được hoàn thành vào tháng 8 năm 2001. Dự án được tạo ra bởi hai anh em sinh đôi Frederik và Gerrit Braun. Vào năm 2012, Wunderland cũng đã hoàn thành một loạt các diorama. Đại diện cho các điều kiện xã hội và cuộc sống trong các giai đoạn khác nhau của lịch sử Đức.

2. Tour du lịch Đức – Cologne Cathedral

Nhà thờ The Cologne là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của Châu Âu. Năm 1248, nhà thờ được xây dựng lại trên nền cũ của nhà thờ được xây dựng năm 873 dưới Vương triều Caroline và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng đá granito mài bóng chiếm đến 8.000m2, các ngọn tháp nhỏ trang trí khiến nhà thờ thêm huy hoàng lộng lẫy.

Nhà thờ Cologne

Nhà thờ cổ Cologne là một điểm đến thú vị trong tour du lịch Đức

Bên trong nhà thờ, cả bốn bức tường bao quanh đều được vẽ các tranh về câu truyện thánh và lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu. Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter 24 tấn là nặng nhất. Đứng trên tháp chuông này, người ta có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm.

3. Tour du lịch Đức – Reichstag Building

Tòa nhà Reichstag là một tòa nhà lịch sử ở Berlin, Đức. Được xây dựng cho quốc hội Đế chế Đức. Đây là nơi diễn ra hội nghị của Quốc hội Đức từ 1894 đến 1933 và tái tổ chức thành trụ sở Bundestag từ 1999. Tòa nhà được mở cửa vào năm 1894 và là trụ sở của quốc hội cho đến năm 1933, khi nó đã bị hư hỏng nặng sau khi nó bị đốt cháy.

Tòa nhà Reichstag

Tòa nhà Quốc hội Reichstag Đức

Tòa nhà đổ nát được xây dựng lại an toàn và được tân trang lại một phần trong những năm 1960. Nhưng không có nỗ lực phục hồi hoàn toàn cho đến sau khi nước Đức thống nhất vào ngày 3 tháng 10 năm 1990. Khi nó được kiến ​​trúc sư Norman Foster chỉ huy tái thiết. Sau khi hoàn thành vào năm 1999, nó một lần nữa trở thành nơi hội họp của Quốc hội Đức. Hiện nay, nó là một địa điểm tham quan lịch sử hấp dẫn trong tour du lich Duc được nhiều du khách tìm đến.

4. Tour du lịch Đức – Marienplatz

Marienplatz là giao điểm của hai trục lộ chính: trục đông-tây từ Cổng Isar và Cổng Karl. Là một phần của Đường Muối từ Salzburg (Áo) qua Landsberg am Lech (Đức) đi đến Thụy Sĩ. Và trục bắc – nam giữa Cổng Sendling và Cổng Schwabing. Là cổng đã bị phá vỡ trong thế kỷ thứ 19. Bốn cổng này nguyên là các cổng đi vào thành cổ München ngày xưa. Quảng trường dài khoảng 100m, rộng 50m.

Quảng trường đức mẹ

Quảng trường Đức Mẹ nổi tiếng tại Đức

Quảng trường Đức Mẹ là trung tâm của München từ khi thành phố được Công tước Bayern là Heinrich Sư tử thành lập năm 1158. Quảng trường bắt đầu trở thành một nơi hoạt động chính trị của thành phố. Từ khi các tòa nhà dành cho đại diện các tầng lớp xã hội và lãnh địa trong Công quốc Bayern được xây dựng tại đây vào năm 1566. Cho đến ngày nay, quảng trường vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn cho du khách khám phá lịch sử lâu đời. Chuyến tham quan du lịch Đức không thể bỏ qua địa danh du lịch nổi tiếng này.

5. Tour du lịch Đức – Hồ Eibsee

Eibsee là một hồ thuộc xã Grainau ở Bayern, Đức. 9 km về phía tây nam của Garmisch-Partenkirchen và cách khoảng 100 km tây nam của München. Hồ được cho là hình thành vào cuối thời kỳ băng hà cuối cùng. Xung quanh hồ là những cây thuộc chi Taxus. Nó nằm ở độ cao 973.28m, có diện tích 177,4ha. Eibsee nằm ở khu vực chung quanh Zugspitze, ngọn núi cao nhất ở Đức.

Hồ Eibsee nước Đức

Vẻ đẹp bí ẩn của hồ nước Eibsee làm nao lòng du khách

Hồ nước Eibsee chắc chắn là điểm đến tuyệt đẹp nhất trong những điểm đến tại tour Duc. Một trải nghiệm đến với thiên nhiên và cảnh sắc vô cùng hoàn mỹ, tuyệt vời. Bạn sẽ không tìm thấy được một hồ nước nào đẹp hơn Eibsee khi đến du lịch Đức. Đã đến trong tour du lịch Đức mùa hè này, bạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan hồ Eibsee.