Du lịch Úc là một trong những địa điểm vô cùng lý tưởng sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm khó quên nhất. Hơn nữa, đất nước này cũng là nơi mà nhiều người mong muốn được sinh sống, làm việc, học tập. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch tới quốc gia này thì đòi hỏi du khách phải tiến hành làm visa. Vậy thời gian xin visa du lịch Úc trong bao lâu? Du lịch Việt sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn một cách đầy đủ nhất nhé!

Thời gian xin visa du lịch Úc trong bao lâu?

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, rất nhiều các bạn trẻ đều có mong muốn và lên kế hoạch du lịch Úc để tự mình trải nghiệm thiên đường của sự hiện đại với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm trước tiên đó là xin visa Úc trước khi đi du lịch. Nếu đã hoàn thành tất cả những thủ tục này rồi, vậy thời gian xin visa sẽ trong bao lâu?

 

 

Hành trình khám phá nước Úc

Chi tiết về thời gian xin visa du lịch Úc

Với những bạn muốn xin visa đi tour du lịch Úc tự túc, bạn sẽ phải mất thời gian để tìm hiểu những thông tin liên quan tới quy trình, thủ tục làm hồ sơ xin visa sao cho đúng với trường hợp của bản thân. Ngoài ra còn phải chú ý tới những loại giấy tờ phải hoàn thành theo đúng thời gian quy định. Như vậy, thời gian ít nhất để thực hiện những công việc này sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần.

 

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Thời gian để làm visa xin du lịch Úc giá rẻ từ lúc mà phía lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho tới khi trả kết quả sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày (chú ý không tính ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật). Đối với thời điểm mùa du lịch thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ phải kéo dài hơn trong khoảng 8 cho tới 10 ngày làm việc. Nguyên nhân là vì số lượng người nộp hồ sơ thường đông hơn so với bình thường.

Trường hợp du khách muốn làm visa lấy nhanh thì phía công ty du lịch hoàn toàn có thể xử lý gấp hồ sơ, đồng thời giúp bạn có visa trong thời gian sớm nhất có thể. Thời gian cụ thể để nhận visa phía công ty sẽ thông báo tới khách hàng.

Thời gian xét duyệt visa xin du lịch Úc

Với những bạn xin visa Úc nhằm mục đích học, thời gian các hóa học sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 9, tháng 1 và tháng 5 thường niên. Do đó, bạn cần phải bắt tay ngay vào việc chuẩn bị các giấy tờ cụ thể, sau đó nộp hồ sơ tới lãnh sự quán trước đó 1 tháng.

Phía lãnh sự quán sau khi tiếp nhận đơn xin visa du lịch Úc sẽ đưa ra hẹn chung cho mọi người, thực hiện trả kết quả trong thời gian 7 ngày. Nhưng, nó cũng sẽ tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau nên thời gian có thể chậm hoặc nhanh. Bên cạnh đó, chất lượng của hồ sơ cũng là yếu tố quyết định tới thời gian mà lãnh sự quán xét duyệt.

 

 

Thời gian xét duyệt visa xin du lịch Úc

Phía chính phủ Úc đã đưa ra quy định vấn đề liên quan tới việc cấp visa tour du lich Uc kể từ thời điểm được cấp, nó sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú sẽ không được vượt quá 1 tháng. Nhưng theo như thông tin mới đây được cập nhật, thời gian du khách lưu trú tối đa cũng sẽ được quyết định bởi phía nhân viên hải quan khi du khách thực hiện nhập cảnh tại sân bay Úc. Thông thường, thời gian tối đa sẽ vào khoảng 30 ngày, nhưng họ sẽ cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5 hoặc 7 ngày tùy thuộc vào mục đích, trường hợp cụ thể và giấy tờ liên quan. Với một số trường hợp, họ cũng sẽ từ chối cho bạn nhập cảnh nếu như phát hiện vào Úc với mục đích cư trú bất hợp pháp hoặc sau mục tiêu ban đầu đã đề ra.

Lệ phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu?

 

 • Thông thường mức lệ phí xin visa đi du lịch Úc sẽ khoảng 14 AUD/đương đơn.
 • Chi phí cung cấp mẫu sinh trắc (lấy dấu vân tay và chụp ảnh theo yêu cầu từ phía đại sứ quán) sẽ là 435.000 đồng/người với đương đơn chính, đương đơn phụ thuộc là 304.000 đồng.
  • Chi phí nộp bổ sung hồ sơ là 304.000 đồng/đương đơn.
  • Phí nộp hồ sơ sẽ là 435.000 đồng/ người với đương đơn chính, còn đương đơn phụ thuộc sẽ là 304.000đ.

  Nộp hồ sơ visa du lịch Úc ở đâu?

  Khi đã hoàn thành xong mẫu đơn xin visa du lịch Úc hoặc bản đăng ký trực tiếp. Bây giờ, bạn cần phải mang đầy đủ hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in ra đính kèm với mã vạch tới làm thủ tục xin visa tour Úc tại TP.HCM hoặc Hà Nội. Với trường hợp đương đơn từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, còn đương đơn từ Đà Nẵng trở vào trong nam sẽ nộp hồ sơ tại TP.HCM.

  Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan tới thời gian xin visa du lịch Úc trong bao lâu một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích để có từ có kinh nghiệm và rút ngắn thời gian thực hiện hiệu quả.