Mùa hè là mùa nóng, điều đó hiển nhiên và ai cung biết. Nhưng thực sự mùa hè có sự đặc biệt của nó. Mùa hè là mùa nóng, học sinh và sinh viên được nghỉ, giáo viên cũng được nghỉ. Vậy du lịch hè nhắm tới đối tượng nào? Những tour du lịch hè thường hướng cho du khách đi đâu? có phải chỉ có miền biển không? Với du lich trong nước, thường du lịch biển, du lịch miền núi tây bắc, Việt Bắc, sapa, hay Đà lạt là những vùng có khí hậu mát vào mùa he, vì vậy các tour du lịch trong nước sẽ hướng tới các vùng này cho du lịch mùa hè. Những tour du lịch mùa hè trong nước giá rẻ và phù hợp cho giáo viên sinh viên, hoặc các bậc cha mẹ đưa con em mình đi chơi hè cũng vừa với thời gian và túi tiền của mình sau 9 tháng học hành vất và.

Du lịch hè cũng không phải chỉ có nhắm vào lớp đối tượng khách hàng có thu nhập tầm vừa, và tầm trung như vậy. Theo thống kê của các cty du lịch lữ hành thì lương khách du lịch mùa hè đi các tour du lịch hè châu á, tour hè Châu âu với thời lượng du lịch từ 1 tuần đến 10 ngày ở Việt nam những năm gần đây tăng lên đáng kê

Do thu nhập và mức sống của người Việt mình tăng lên, do vậy nhu cầu du lịch mùa hè cho gia đình mình, cho con em mình cũng được nới rộng địa hình và chi phí, là dịp thưởng cho con em mình những tour du lịch hè sau 9 tháng học hành vất vả, và cũng là để tránh cái nắng nóng gay gắt của vùng nhiệt đới như Việt nam mình, để di chuyển tới vùng có khí hậu mát mẹ hơn là điều dễ hiểu.

Như vậy có thể nói, mùa hè nào cũng vậy có 3 luồng du lịch mà năm nào cũng hút khách du lịch. Luồng thứ nhất: Khách du lịch hè chọn du lịch biển, là những du khách chọn tour nghỉ dưỡng ngắn ngày, muốn được ngâm mình trong làn nước xanh ngát của biển khơi. Luồng du khách thứ 2 chọn các tour du lịch hè là đi lên vùng trung du, miền cao như Tây bắc, Việt Bắc, Tây nguyên, Bảo Lộc, Lâm đồng, Đà Lạt. Và luồng khách cuối cùng chọn các tour du lịch hè là những tour du lịch nước ngoài dài ngày, từ 5 đến 15 ngày cho cả gia đình mình 1 kỳ nghĩ hè thỏa thích.

Còn bạn, đọc đến đây rồi, ý nghĩ du lịch hè của bạn lóe lên trong đầu bạn trong tương lai gần là đi đâu nào?