Nếu bạn đang có ý định làm một chuyến du lịch Thái Lan tự túc và chưa biết phải đi như thế nào, phải chuẩn bị những gì, và lưu ý ra sao. Thì trong bài viết này Du Lịch Việt sẽ tổng hợp những lưu ý quan trọng cho bạn khi đi tour du lịch Thái Lan tự túc lần đầu mà bạn cần phải nghi nhớ để không gặp rắc rối ở đất nước láng riềng.

Thái Lan là quốc gia khá gần với Việt Nam, chính vì thế Thái Lan được người Việt lựa chọn làm nơi đi tham quan, du lịch nhiều nhất. Không chỉ vì có vị trí địa lý tuyệt vời, mà Thái Lan còn là quốc gia có rất nhiều địa điểm tham quan, du lịch độc đáo. Và hệ thống chùa chiền dày đặc, những khu vui chơi giải trí được nhiều người yêu thích. Có cả một hệ thống ẩm thực phong phú và đa dạng, cùng những khu mua sắm giá rẻ, du lịch Thái Lan là điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch nước ngoài.

1. Hành lý đi du lịch Thái Lan

Những vật dụng nhọn bằng kim loại như : dao, dĩa, kéo,… đều bị cấm mang vào Thái Lan. Bạn nên mang quần áo phù hợp với khí hậu tại thời điểm đi tour Thái, và đừng quên nên mang theo 1 đôi giầy thấp để đi tham quan được thuận tiện, thoải mái. Những đồ dùng cá nhân bạn nên chuẩn bị kỹ như bàn chải và kem đánh răng, máy cạo râu, máy sấy tóc, thuốc men, bàn là, xà phòng,… Vì ở các khách sạn, nhà nghỉ ở Thái Lan sẽ không có những vật dụng này. Bạn nên chuẩn bị kỹ trước để không bị “lớ ngớ” khi đến với một quốc gia hoàn toàn xa lạ.

2. Những văn hóa Thái Lan bạn cần lưu ý

 

Những điểm cần lưu ý trong văn hóa khi đến du lịch Thái Lan


 – Nếu bạn đi vào thăm Hoàng Cung (Bangkok) nên ăn mặc lịch sự, phụ nữ không được mặc váy ngắn, áo hở cổ, dép phải có quai hậu. Nếu vi phạm điều này bạn sẽ không được vào bên trong tham quan.

– Với người dân Thái, vua và hoàng hậu rất được tôn sùng. Vì vậy khi đến đất nước Thái bằng một tour Thai Lan bạn tránh xúc phạm họ, và phải tỏ lòng kính trọng với vua và hoàng hậu.

– Tại Thái Lan, khi bước chân vào nhà 1 người Thái, bạn hãy để dép của mình ở phía bên ngoài cửa.

– Người Thái quan niệm đôi chân là phần kém nhất của cơ thể con người nên tuyệt đối không được dùng chân để chỉ người hoặc đồ vật. Khi ngồi không bao giờ bạn được để bàn chân hướng vào tượng Phật hoặc ảnh của nhà vua.

– Khi đi tour du lịch Thái Lan, bạn không được sờ đầu của người Thái vì họ quan niệm đầu là phần quan trọng nhất trên cơ thể nên khi sờ vào đầu họ là đã thể hiện sự xúc phạm đối với họ.

– Đối với người phục vụ tại Thái, bạn đừng bao giờ gọi họ bằng cách dùng tay ra hiệu với các ngón tay hướng lên (ngửa). Bạn có thể gọi nhân viên phục vụ bằng cách nắm bàn tay lại khi vẫy gọi hoặc sấp bàn tay lại.

3. Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

– Có rất nhiều hãng bia cũng làm nước khoáng đóng chai. Nếu bạn yêu cầu một “Chang” hay “Singha”, người phục vụ sẽ hỏi lại là “Chang beer?”. Bạn nên nói rõ ra là nước “Chang water” hay là beer “Chang beer”.

– Nếu bạn mua vé xem boxing thái ở sân vận động Lumpinee khi đi tour Thái Lan, bạn đừng để bị dụ mua vé “VIP”. Thực ra nó chỉ cách khu vực bình thường hơn nửa mét nhưng giá thì lại đắt gấp 4 lần.

– Sử dụng hệ các phương tiện di chuyển công cộng. Hệ thống tàu điện ngầm hay xe lửa vừa nhanh, vừa tiện, vừa rẻ. Bạn gần như có thể đi bất cứ đâu bằng những phương tiện này.

– Đừng nghe lời dụ dỗ của tài xế taxi khi đến du lich Thai Lan. Thường taxi sẽ dùng chiến thuật miêu tả những chổ đẹp, chổ hay nhưng đa phần sẽ đưa bạn đến những nơi cho họ hoa hồng.

4. Chuẩn bị tiền tệ trước khi đến Thái

 

Bạn cần đổi tiền trước khi đi du lịch Thái Lan


 Các loại thẻ tín dụng của các hãng American Express, MasterCard và Visa được sử dụng rộng rãi ở Thái. Bạn cũng có thể đổi từ tiền Việt sang tiền Thái ở các ngân hàng Việt Nam trước khi đi sang đất nước Thái. Lời khuyên cho bạn là bạn nên đổi ở ngân hàng Việt Nam, vì lúc này tỷ giá sẽ thấp hơn khi bạn đổi ở ngân hàng Thái. Bạn cũng có thể sử dụng chi phiếu du lịch bằng đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh. Để không quá “cồng kềnh” khi đi du lich Thai Lan.

 5. Những điều cần biết khi ra khỏi Thái Lan

 – Sau chuyến tham quan du lich Thai Lan, bạn không được phép đem thuốc bất hợp pháp và tất cả các vũ khí, đạn dược đều không được mang ra ngoài cửa khẩu Thái Lan.

– Nếu bạn muốn mang những đồ vật khảo cổ hay bất cứ thứ gì có giá trị lịch sử, đồ tác phẩm tôn giáo và hình ảnh của Đức Phật bạn phải có một giấy chứng nhận uỷ quyền của Cục Mỹ thuật ở Thái Lan mới có thể đem ra khỏi đất nước Thái Lan.

– Các thiết bị thu phát vô tuyến, cây trồng và vật liệu sống, động vật sống hoặc sản phẩm, thuốc men và hóa chất cũng đòi hỏi phải có giấy phép từ các cơ quan chính phủ có liên quan mới được phép ra khỏi cửa khẩu.

– Bạn cũng có thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi du khách đi tour du lich Thai Lan khi rời Thái Lan không được phép mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan